Watches

Gucci's Oracle

แคมเปญใหม่ล่าสุดของ Gucci Timepieces & Jewelry ที่ได้ตัว Tippi Hedren ไอคอนแห่งยุค 1950s มาเป็นนางแบบ
Reading time 19 seconds

หากไปดูดวงชะตาและหมอดูทำนายว่า “มองเห็นประกายวาววับของทอง” เหมือนในแคมเปญโฆษณานาฬิกาและจิวเวลรี่ตัวใหม่ของ Gucci ประจำปี 2018 นี้ก็คงจะดี โดยแคมเปญล่าสุดที่ดูเก่ไก๋ ลึกลับ และร่วมสมัยสุดๆนี้เกิดจากการทำงานร่วมกันระหว่าง Alessandro Michele  ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของกุชชี่ Christopher Simmonds  อาร์ตไดเร็กเตอร์​ และ Colin Dodgson ผู้กำกับและช่างภาพ 

แคมเปญโฆษณานี้สื่อถึงความลี้ลับของโลกแห่งจิตวิญญาณที่ได้แรงบันดาลใจจากการศาสตร์แห่งพยากรณ์ โดยหมอดูที่คอยรับการมาเยือนของหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งในสถานที่ลึกลับในแอลเอ ได้รับการตกแต่งภายในด้วยเก้าอี้เคลือบสีทอง ผ้าปูโต๊ะที่ทำจากไหม ประดับประดาด้วยคริสตัล และเทียน ซึ่งดึงดูดความสนใจของกลุ่มหนุ่มสาวด้วยการทำนายผ่านเส้นลายมือ และการอ่านคริสตัลบอล

และที่เป็นกล่าวขวัญก็คือการดึงตัว Tippi Hedren มาร่วมงานด้วย ทิปปี้ซึ่งเป็นแม่ของเมลานี กริฟฟิธ และยายของดาโกต้า จอห์นสันคือนางแบบดังในยุค 1950s ก่อนที่เธอจะหันไปจับงานการแสดง โดยมีผลงานสร้างชื่อเป็นภาพยนตร์ของฮิตช์ค็อก (เรื่อง The Birds และ Marnie)  และล่าสุดทิปปี้ในวัย 88 ปีได้กลับมาจับงานนางแบบอีกครั้งในแคมเปญของกุชชี่ ร่วมกับนางแบบนายแบบรุ่นใหม่ทั้ง  Victoria Schons, Emily Unkles, Tom Atton Moore, Tex Santos Shaw ถือเป็นหนึ่งในแคมเปญที่คนจับตามองเรื่องการใช้นางแบบนายแบบที่มีความหลากหลายทางอายุ (โดยก่อนหน้านี้ กุชชี่เคยแคสต์ วาเนสซ่า เรดเกรฟ วัย 79 ปีมาเป็นแบบในแคมเปญครูซคอลเลกชั่น)

จิวเวลรี่ Le Marche des Merveilles
จิวเวลรี่ Le Marche des Merveilles
นาฬิกา Gucci G-Frame
นาฬิกา Gucci G-Frame
นาฬิกา Gucci G-Timeless
นาฬิกา Gucci G-Timeless

และอีกหนึ่งตัวเอกที่ขาดไม่ได้ในแคมเปญล่าสุดของ Gucci นี้ก็คือ นาฬิกาและจิวเวลรี่คอลเลกชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นไฮไลต์ประจำปีค.ศ. 2018 นี้ มีทั้งนาฬิกาคอลเลกชั่น จี-เฟรม (G-Frame) ตัวเรือนสี่เหลี่ยมสายรัดข้อมือหนัง นาฬิกาจี-ไทม์เลส (G-Timeless) แต่เพิ่มลูกเล่นเป็นลายงูหรือเสือบนหนเาปัด  และนาฬิกาออโตเมติกรุ่นล่าสุดที่โดดเเด่นด้วยดีไซน์เข็มรูปงู รวมถึงคอลเลคชั่นไฟน์จิวเวลรี่ โอโรโบรอส (Ouroboros) จีจี รันนิ่ง (GG Running) และ เลอ มาร์เช่ เด แมร์แวย์ (Le Marché des Merveilles) 

related posts

Recommended posts for you