Watches

OBSESSION Mido Rainflower Collection

ยลโฉมคอลเลกชั่น Mido Rainflower และพูดคุยกับดาราสาวชาวไต้หวัน Michelle Chen ถึงนาฬิกาเรือนโปรด
Reading time 45 seconds

นอกจาก ArtScience Museum จะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เชื่อมโลกศิลปะเข้าด้วยกันดังเช่นที่นำเสนอผ่านนิทรรศการต่างๆ แล้ว คอนเซ็ปต์สถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังน่าชื่นชมสมกับที่เป็นสถาปัตยกรรมยุคใหม่ ทำให้ไม่ว่าใครที่ไปสิงคโปร์ก็ต้องไปเยือนให้ได้ และเราก็ไม่แปลกใจเช่นกันที่แบรนด์นาฬิกาสวิส Mido จะได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแห่งนี้

เช่นเดียวกับนาฬิกาทุกคอลเลกชั่นของ Mido ที่นำแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรม คอลเลกชั่น Rainflower ซึ่ง Mido ตั้งใจออกแบบให้กับผู้หญิงโดยเฉพาะก็ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของ ArtScience Museum หน้าปัดดีไซน์เป็นลวดลายรูปกลีบดอกไม้ทำให้นึกถึงตัวอาคารดีไซน์เป็นรูปดอกบัว เส้นสายเรียบง่ายสะอาดตา อีกทั้งแนวคิดเรื่อง sustainability ทั้งการปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในตัวอาคาร และการออกแบบบ่อรองรับน้ำฝนเพื่อนำไปใช้ใหม่ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ Mido ในเรื่องของ Timeless Design ด้วยเช่นกัน

Rainflower Collection เปิดตัวเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วในโอกาสที่ Mido ฉลองครบรอบ 100 ปี พร้อมกันนั้น ทางแบรนด์ยังได้เปิดโปรเจ็กต์แคมเปญพิเศษ #CreateYourMido โดยให้คนทั่วไปร่วมออกแบบนาฬิกา Rainflower ในแบบของตนเอง โปรเจ็กต์นี้กินระยะเวลา 2 เดือน มีผู้ส่งแบบเข้ามามากถึง 2,400 แบบ ก่อนจะคัดเหลือเพียง 4 แบบเพื่อผลิตเป็นนาฬิกาจริงๆ

นาฬิกาทั้ง 4 แบบนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Rainflower Collection Launch in Asia ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย Mido ได้เชิญสื่อมวลชนและเหล่าอินฟลูเอนเซอร์จากประเทศต่างๆ ในเอเชียเข้าร่วมด้วย ภายในงานนอกจากจะมีการเต้นร่วมสมัย และกิจกรรมจัดดอกไม้แล้ว ยังได้รับเกียรติจากนักแสดงสาวชื่อดังชาวไต้หวัน Michelle Chen หรือ เฉินหยียนซี มาร่วมในงานเปิดตัวครั้งนี้ โดยลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับดาราสาวผู้รับบท เซียวเหล่งนึ่ง ในซีรี่ส์ มังกรหยก (2014) และ Teresa Teng (2019) แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

1563777521770213 06 event photo1563807582266903 3.watch display
1563807624148546 5.try on area 011563777525365772 01 event photo michelle chen
1563777500771205 03 event photo
Mido Rainflower Launch Event in Taipei

ในยุคที่เราไม่ใส่นาฬิกาแล้วก็ได้ ทำไมคุณถึงชอบใส่นาฬิกา แล้วคุณใส่มันเพราะแฟชั่นหรือฟังก์ชั่นมากกว่ากัน 

“ฉันต้องยอมรับว่าใส่นาฬิกาเพราะลุคของมันนะคะ แต่นาฬิกาก็เป็นของที่มีความหมายเหมือนกัน เพราะบางทีเราก็ได้รับนาฬิกาเรือนนั้นมาจากคนสำคัญ เช่น  แฟน สามี ครอบครัว หรือบางทีเราก็ซื้อให้ตัวเองเพื่อฉลองโอกาสบางอย่างในชีวิต เพราะฉะนั้น เวลาดูนาฬิกา เราก็จะระลึกถึงคนที่เรารัก หรือช่วงเวลาพิเศษเหล่านั้น” 

คุณมองหานาฬิกาแบบไหน

“ลุคสำคัญสำหรับฉันค่ะ แล้วก็ต้องดูด้วยว่ามันเข้ากับการแต่งกายหรือเปล่า จริงๆ ฉันไม่ได้ซื้อนาฬิกาเยอะอะไรขนาดนั้นค่ะ แต่ชอบแนวคลาสสิก อยากให้มันใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ได้หลายโอกาส อย่างนาฬิกาของ Mido ฉันก็ชอบตรงที่ดีไซน์ timeless  และก็มีนวัตกรรมด้วย เป็นนาฬิกาที่ดูสง่างาม แล้วก็ดูเฟมินีนด้วย ซึ่งเป็นแบบที่ฉันชอบ”

อยากทราบว่าทำไมคุณถึงเลือกใส่ Rainflower หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีฟ้านี้คะ 

“อย่างแรกก็เพราะแรงบันดาลใจของนาฬิกาเรือนนี้ค่ะ ฉันชอบศิลปะอยู่แล้ว และมันก็มีรายละเอียดที่เชื่อมโยงกับพิพิธภัณฑ์นั้น ฉันเองชอบงานที่มีดีเทลค่ะ แล้วก็สไตล์เฟมินีนซึ่งเข้ากับชีวิตประจำวันของฉันได้ค่ะ” 

ถ้าคุณสามารถออกแบบนาฬิกาของตัวเองได้เหมือนโปรเจ็กต์ #CreateYourMido ล่ะ

“ฉันชอบโบสถ์ของเกาดี้ที่บาร์เซโลน่านะคะ ถ้า Mido จะลองนำแรงบันดาลใจมาจากเกาดี้บ้าง ก็น่าจะสนุกดี”

Mido Rainflower Collection ทั้ง 4 แบบ ตัวเรือนสตีล 34 มม. ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Mido Caliber 80 โรเตอร์สลักลวดลาย Rainflower กำลังลานสำรอง 80 ชั่วโมง

เข้าสู่ปรัชญาบ้างดีกว่า เวลาทำให้คุณขบคิดอะไรบ้างไหม

“ฉันว่าเวลาเป็นสิ่งมีค่าที่สุดในชีวืตค่ะ มันมีจำกัด เรามีแค่ 24 ชั่วโมงต่อวัน เพราะฉะนั้น เราต้องคิดว่าเราจะใช้เวลาแค่นั้นอย่างไรให้คุ้มค่า และกลายโมเมนต์ที่สวยงาม”

ต้องเป็นช่วงเวลาแบบไหนที่คุณอยากหยุดเวลาเอาไว้

“ถ้าหยุดได้จริงๆ ฉันก็อยากหยุดตอนนี้เอาไว้นะ เพราะตอนนี้ ลูกฉันยังเด็ก พ่อแม่ฉันก็สุขภาพดี และหน้าที่การงานในวงการบันเทิงของฉันก็กำลังไปได้สวยค่ะ ฉันกำลังสนุกกับมันและอยากทำให้ดีขึ้น" 

ช่วงเวลาที่คุณชอบที่สุดในการเป็นนักแสดงคือตอนไหน

“น่าจะเป็นตอนที่ฉันแสดงเรื่อง You Are An Apple of My Eyes ค่ะ เป็นช่วงที่คนได้เริ่มรู้จักฉัน การถ่ายทำก็สนุกมาก น่าตื่นเต้นและให้พลังบวก และเมื่อปีที่แล้ว ฉันแสดงเป็นนักร้องระดับตำนาน เติ้งลี่จวิน ใน Teresa Teng เธอเป็นไอดอลของฉันค่ะ ฉันว่าในชีวิตนี้ โอกาสมันน้อยมากที่เราจะได้รับบทแบบนี้ค่ะ”

ถ้าในอีก 20 ปีข้างหน้า คุณอยากเห็นตัวเองเป็นอย่างไรคะ 

“อีก 20 ปีจากนี้เหรอ ฉันว่าหวังว่าคนยังอยากดูฉันแสดงอยู่นะ (หัวเราะ) ฉันหวังว่าฉันจะเป็นผู้หญิงที่สง่างาม และยังคงรู้สึกตื่นเต้นกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต แล้วยังคงอยากเรียนรู้ต่อไปค่ะ”

related posts

Recommended posts for you