Watches

TIME SELECTION

เจาะลึก! ทุกดีเทลของเรือนเวลาหลักล้านที่'ชมพู่ อารยา' เลือกใส่บนพรมแดง Shanghai International Film Festival 2018  
Reading time 41 seconds

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยภารกิจพรมแดง Shanghai International Film Festival 2018 ปีที่สองของ 'ชมพู่ อารยา' ที่ร่วมเดินทางเป็นตัวแทนของนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เพื่อพาผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ เจเกอร์-เลอกูลทร์ (Jaeger-LeCoutre)  นาฬิกาแบรนด์ดังสัญชาติสวิส ที่มุ่งเชิดชูศิลปะและวัฒนธรรมศิลปะบนแผ่นฟิล์ม โดยให้การสนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก และยังเป็นผู้สนับสนุนรางวัล Filmmaker Award อีกหลากหลายประเทศ เช่นเดียวกับ Shanghai International Film Festival ที่ทางเจเกอร์-เลอกูลทร์ ทำหน้าที่เป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2011 พร้อมจัดกิจกรรมมากมายทั้งจัดแสดงภาพยนตร์ การเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ในธุรกิจภาพยนตร์ และงานกาล่าดินเนอร์ต่างๆ ที่ช่วยโปรโมตให้  Shanghai International Film Festival เป็นที่รู้จักในเวทีระดับโลก 
 

ซึ่งตั้งแต่ปีที่ผ่านมา 'ชมพู่ อารยา' ได้เดินทางเป็นตัวแทนของ นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ พาทำความรู้จักกับแบรนด์เจเกอร์-เลอกูลทร์ ผ่านเวิร์กช้อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ Maxence Kinget (Managing Director South East Asia & Oceania จากทาง Jaeger-LeCoultre) ที่มาแนะนำนาฬิการุ่นเด่นให้ได้รู้จักกันอย่างใกล้ชิด ก่อนร่วมเดินพรมแดง Shanghai International Film Festival 2018 คู่กับนาฬิกาที่ทางแบรนด์และ ชมพู่ อารยา เลือกนำเสนอถึงความงดงามจากนวัตกรรมชั้นสูงของเรือนเวลาให้ผู้คนทั่วโลกได้ร่วมติดตาม 

และในปีนี้เป็นอีกครั้งที่ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเราได้มีโอกาส กลับไปร่วมสร้างความทรงจำบนพรมแดง Shanghai International Film Festival 2018 ซึ่งเธอและทีม เจเกอร์-เลอกูลทร์ ได้เลือกสรรค์ นำเสนอนาฬิกาถึง 2 รุ่นเด่นของปีมาแมตช์ลุคงานพรมแดง และกาล่าดินเนอร์ คู่กันถึง 2 เรือน ว่าแต่รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง...ลอฟฟีเซียลพามาทำความรู้จักกันแบบละเอียดยิบ ให้ทั้งแฟนอารยา และคอนาฬิกาตัวจริงได้ติดตาม  

/

ประเดิมลุคแรกกับ งานพรมแดง  Shanghai International Film Festival 2018 โดยปีนี้ ชมพู่ อารยา มาในลุคหวานกับชุดเดรสซีทรูสีฟ้า ตกแต่งงานปักเลื่อมบนลวดลายดอกไม้สีหวานที่ดูเข้ากันได้ดีกับระบายรอบกระโปรงจากแบรนด์ Ralph and Russo Haute Couture Spring/Summer 2018 พร้อมด้วย Jaeger-Le Coultre รุ่น Rendez-Vous Tourbillon หน้าปัดเฉดสีมิดไนต์บลู โดดเด่นด้วยหน้าปัดล้อมเพชร 241 เม็ด 2.8 กะรัตตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับเพชรสวยงาม หน้าปัดเฉดสีมิดไนต์บลู รุ่นนี้ไม่มีเข็มรูปดาว แต่ความพิเศษเป็นกไกลคอมพลิเคชั่น นอกจากสดงชั่วโมง นาที วินาทีแล้ว ยังมี ทูร์บิญอง ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่คิดมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะว่าแรงดึงดูดของโลกมีผลต่อการทำงานของกลไกนาฬิกา ทำให้เวลาคลาดเคลื่อน เลยมีการทูร์บิญองนี้ขึ้นมา เอาชิ้นส่วนที่ได้รับผลกระทบใส่เข้าไปในกรงที่หมุนอยู่ตลอดเวลาเสียเลย ทำให้เวลาผิดเพี้ยนน้อยลง เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่ได้ผลิตกันง่ายๆ พบในนาฬิกาชั้นสูงเท่านั้น ใครอยากเห็นกลไกชัดๆ ก็สามารถดูได้จากฝาหลังตัวเรือน 

/

ก่อนเปลี่ยนลุคอีกครั้งสำหรับงานกาล่า ดินเนอร์ มื้อพิเศษ ซึ่งงานนี้ ชมพู่ อารยา เลือกชุดคาฟธันซีทรูปักลายสีขาว ตกแต่งขนนกจาก Zuhair Murad Couture Spring/Summer 2018 แมตช์เข้ากับ Jaeger- LeCoultre Rendez-Vous Celestial ตกแต่งด้วย rare crafts หรือที่ JLC เรียกว่า Metiers Rares เป็นหัตถศิลป์ชั้นสูงเก่าแก่ รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากดวงดาว จำลองภาพกลุ่มดาวตามจักรราศีที่มองเห็นจากซีกโลกเหนือมาไว้บนหน้าแผ่นดิสก์บนหน้าปัด อยากให้เห็นใกล้ๆว่าประณีตมากเพราะแผ่นดิสก์นี้ทำจากอาเวนเจอรีน ปกติเราจะเห็นสีน้ำเงินเสียส่วนใหญ่ แต่รุ่นนี้เป็นอาเวนเจอรีนสีแดงบอร์โดซ์ และที่สำคัญ แผ่นดิสก์นี้หมุนได้ โดยใช้เวลา 23 ชั่วโมง 56 นาที 4 วินาที หรือเกือบหนึ่งวันจึงจะครบหนึ่งรอบ เหมือนเวลาที่เรานอนดูดาวและเห็นดาวจะค่อยๆเคลื่อนไปบนท้องฟ้า แต่นี่เราดูได้บนข้อมือของเรา ส่วนหน้าปัดข้างบนที่โชว์ตัวเลขอาระบิกสลักลายกิโยเช่ เป็นการสลักด้วยเครื่องที่ต้องใช้มือควบคุม เป็นลายแพทเทิร์นซ้ำๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็หาช่างที่สลักแบบนี้ได้ยากมากขึ้นทุกที ตัวเรือนพิงก์โกลด์ประดับเพชร เลอค่ามากๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ เข็มรูปดาว   
 

/

related posts

Recommended posts for you