Women

7 ROLES OF TAEW

หนึ่งเดียวในใจสำหรับผู้หญิงที่จะมาเป็นคัฟเวอร์เกิร์ลให้กับฉบับเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปีของเราคือ แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์ เท่านั้น และเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยอินเนอร์ของนักแสดงระดับแนวหน้า พร้อมสวมบทบาทของนักบัลเล่ต์สาวในเมืองใหญ่ในแบบสาว Dior S/S 2019 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติ
Reading time 29 seconds

7 มุมมองผ่านบทบาทในชีวิตแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์​
 

 1. "แต้วคบกับพี่ต้น (ต้น–อาชว์ ไหลสกุล) มา 13 ปี ก็เป็นตัวเลขที่หลายคนตกใจ แต่เราไม่ได้ตกใจรู้สึกว่าไม่นานนะ จริงๆ 10 ปีมันผ่านไปเร็วมาก แล้วเราก็รู้สึกแฮปปี้ในการใช้วันว่างๆ กับผู้ชายคนนี้” ในฐานะที่เธอเป็นนักแสดง
   
 2. “อาชีพสถาปนิกเป็นสิ่งที่แต้วเรียนมา และเป็นอาชีพที่เราใฝ่ฝัน แต่แต้วก็เป็นนักแสดงตั้งแต่ตอนเรียนแล้ว และพอถึงจุดที่ต้องเลือก เราก็ยังรู้สึกว่าสถาปนิกเป็นสิ่งที่เราภูมิใจที่ได้เรียนทางนี้และเรียนจบออกมาได้ (และเคยไปทำงานทางนี้ด้วย) 
   
 3. คิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่พยายามมองทุกอย่างในชีวิตให้มันเป็นเรื่องง่ายค่ะ รู้สึกว่าความสุขของชีวิตไม่ได้ต้องเป็นสิ่งทีี่ยิ่งใหญ่อะไรมากมาย ไม่ใช่ว่าเราต้องประสบความสำเร็จ ต้องเป็นที่หนึ่ง แต้วเป็นคนชิลล์ๆ ง่ายๆ แต่คิดว่าคนจะมองว่าเราเป็นคนจริงจัง แต่จริงๆ คือชิลล์มากที่สุดและมีความสุขได้ง่ายๆ” 
   
 4. ชอบอัพเดตแฟชั่น แล้วเราก็ชอบมากๆ ชอบซื้อเก็บ ในวันที่มีโอกาสพิเศษ เราก็จะลุกขึ้นมาเดรสอัพแต่ในวันที่หยุดจริงๆ หรือวันธรรมดา เราหยิบอะไรได้ก็ใส่เลย เราก็ต้องง่ายๆ บ้าง พักบ้าง มันเป็นเธอราพีอย่างหนึ่ง”
   
 5. “ในฐานะพลเมืองของโลก เราทำอะไรให้ได้บ้าง? ​คิดว่าถ้ามองแค่ตัวเราเองคนเดียว เราอาจจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ยากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะสังคม หรือธรรมชาติ มันเหมือนเราเป็นแค่จุดเล็กๆ แต่ที่เราทำได้คือเราต้องพยายามไม่ไปทำให้ระบบมันเสีย เช่นเรื่องธรรมชาติ เราก็ต้องมีจิตสำนึกที่จะไม่ไปทำลายเขา
   
 6. "แต้วเป็นลูกสาวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างโชคดีมาก มีคุณพ่อคุณแม่ที่คอยให้คำปรึกษาดีๆ คอยอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าจะมีเรื่องอะไร ซึ่งเรารู้สึกโชคดีในสิ่งที่เราได้รับ แต่ถ้าถามว่าเราให้อะไรคืนกลับไปกับคุณพ่อคุณแม่ไหม แต้วก็พยายามทำทุกอย่าง ทุกหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด 
   
 7. แต้วเข้าวงการบันเทิงนับจากวันแรกจนถึงวันนี้เป็นเวลา 13 ปีแล้ว “จริงๆ เลิกนับไปตั้งแต่ปีที่ 10 แล้วค่ะ (หัวเราะ) ก็เป็นอาชีพที่ไม่ง่ายเลย เหมือนต้องเข้าห้องสอบตลอดเวลาในทุกครั้งที่เราต้องออกไปทำงาน ทุกซีน ทุกคาแร็กเตอร์ คนอาจจะคิดว่ามันก็คือเรา แต่การที่เราจะเอาตัวเราเข้าไปใส่ในสถานการณ์เหล่านั้น มันก็ต้องผ่านกระบวนการก่อนหน้านั้นมากมายสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเป็นนักแสดงก็คือ การทำงานมันอยู่เบื้องหลังมากกว่าเบื้องหน้าด้วยซ้ำค่ะ เป็นอาชีพที่มีความยากมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอดเวลาสำหรับแต้ว”


ทั้งหมดนี้พร้อมให้แฟนๆผู้อ่าน ติดตามกับเรื่องฉบับเต็มกับแฟชั่นเซ็ตสุดพิเศษครั้งนี้ได้ในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนมีนาฯ 2019 
 

L'OFFICIEL THAILAND MARCH 2019

PHOTOGRAPHER: EKAPHOP DUANGKHAM
FAHSION DIRECTOR: PANNATORN SRIPRASERT
FASHION EDITOR : APICHADE MAHIKOTE
WRITER : PIMPILAI BOONJONG 

related posts

Recommended posts for you