Women

BRIDE TO BE SHINE

“โยว่าความสัมพันธ์ที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับนิยามของ relationship อย่างใดอย่างหนึ่ง พี่พีเคเป็นทั้งแฟน เป็นทั้งพี่ชาย บางครั้งเขาก็เป็นเหมือนน้องชาย หรือเป็นครูให้กับเรา สำหรับโยแล้วเขาเป็นทุกอย่างและเป็นได้หลายอย่างสำหรับเรา”
Reading time 25 seconds

กล่าวกันว่า ‘ว่าที่เจ้าสาว’ มักจะมีออร่าแห่งความสดใสเปล่งประกายอยู่รอบๆ ตัว และเราก็เห็นด้วยกับคำกล่าวนี้เมื่อได้สัมผัสกับความร่าเริงอันอบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งความสุขอย่างเปี่ยมล้นของ โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม นางแบบและนักแสดงผู้กำลังเป็นที่อิจฉาตาร้อนของสาวๆ หลายคนที่ได้ชมคลิปโมเมนต์สุดโรแมนติกยามอาทิตย์อัสดงบนเรือยอชต์หรูที่ลอยลำอยู่กลางทะเลมัลดีฟส์ เมื่อพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชรแฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์ด้วยการคุกเข่าขอเธอแต่งงาน 

ว่าแล้ว ลอฟฟีเวียล เวดดิ้ง เลยชวนเธอคุยถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนรักต่างวัยและเคล็ดลับการเติมความหวานให้กันอยู่เสมอ จนทำให้ระยะเวลา 7 ปีของการเป็นคนรักกำลังจะสิ้นสุดลง เพื่อก้าวไปสู่สถานะใหม่ในฐานะ ‘คู่ชีวิต’ ว่าเธอพร้อมแล้วหรือยัง

ชีวิตหลังถูกขอแต่งงานเปลี่ยนไปจากเดิมหรือเปล่า ?

“ก่อนหน้านี้เมื่อนานมาแล้ว โยเคยคิดเหมือนกันว่าโมเมนต์ตอนถูกขอแต่งงานจะเป็นยังไง แต่พอได้สัมผัสกับช่วงเวลานั้นขึ้นมาจริงๆ ความที่เราเป็นลูกผู้หญิงคนหนึ่งแล้วถูกขอแต่งงาน ทำให้เราได้เป็นเจ้าของโมเมนต์ที่ดีที่สุดโมเมนต์หนึ่งในชีวิตก็ว่าได้ ทั้งที่ปกติโยไม่ค่อยอินกับเรื่องพวกนี้ ไม่คิดเหมือนกันว่าเราจะรู้สึกเต็มได้มากขนาดนี้หลังจากถูกขอแต่งงาน ทั้งเป็นความรู้สึกที่เกินคาด มันเต็ม มันฟุ้ง มันลอย อย่างที่บอกว่าการถูกชายคนรักขอแต่งงานน่าจะเป็นโมเมนต์ที่ดีที่สุดในชีวิตที่ลูกผู้หญิงคนหนึ่งสามารถจะมีได้”

1563960228740459 lofficielthailand wedding 2019 cover 31563960229045136 lofficielthailand wedding 2019 cover 1

จำเซอร์ไพรส์ครั้งแรกจากเขาได้ไหม ?

“จำไม่ได้ เพราะเซอร์ไพรส์ตลอดทุกเทศกาล พี่พีเคเคยเล่าว่าตอนเด็กๆ เขาไม่ค่อยได้ของขวัญ พอโตขึ้นและมีมากพอที่จะเผื่อแผ่แบ่งปันให้คนอื่นก็เลยอยากให้ ซึ่งเขาก็ไม่ได้เลือกของขวัญหรือทำอะไรที่เกินตัว โยรู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างมีค่าต่อจิตใจมากกว่าจะนับเป็นมูลค่า เพราะยังมีคนอื่นที่ได้ของที่ใหญ่โตมากกว่าเราอีกตั้งเยอะแยะ โยรู้สึกว่าของที่เขาให้เรามีมูลค่าทางจิตใจมากกว่าจะตีเป็นตัวเงิน” 
 

ภาพงานแต่งงานในฝันของคุณเป็นแบบไหน ?

”ตอนเด็กๆ ไม่เคยคิดไปไกลขนาดนั้น ส่วนตอนนี้ใกล้ถึงเวลาจริงเข้าไปทุกที ก็เริ่มมีหลายอย่างในหัว อยากอย่างโน้นอยากอย่างนี้ แต่โดยส่วนตัวโยเป็นคนค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง ถ้าไม่ติดว่า
ทำงานในวงการและเป็นบุคคลสาธารณะก็หวงความเป็นส่วนตัวเหมือนกัน เราเคยคุยกันว่าโยอยากจัดงานเล็กๆ แบบไพรเวทมีแค่ครอบครัวกับเพื่อนสนิท ซึ่งพี่พีเคก็บอกว่าไม่ได้ ด้วยความ
ที่เราทั้งคู่ทำงานในวงการ รู้จักผู้ใหญ่ในวงการเยอะ ไหนจะเพื่อนๆ อีก เลยทำอย่างนั้นไม่ได้ คงต้องมาดูกันอีกทีว่า ที่สุดแล้วงานแต่งงานของเราสองคนจะออกมาเป็นภาพไหนน่าจะใช้เวลาเตรียมตัวก่อนถึงวันงานสัก 6-8 เดือน” 

การถ่ายแฟชั่นในครั้งนี้ก็เหมือนได้ลองสวมชุดแต่งงานล่วงหน้า คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

“อย่างวันนี้โยอยากลองปล่อยผมก็ได้ปล่อย เพราะปกติเรามักเห็นเจ้าสาวรวบผมเรียบๆ โยเลยอยากลองปล่อยผมดูบ้าง เลยได้เห็นภาพในจินตนาการชัดขึ้นว่า ถ้าปล่อยผมแล้วเราจะออกมาเป็นแบบไหน แถมยังได้ลองชุดหลากหลายรูปทรง ซึ่งพอใส่แล้วก็สัมผัสได้ว่าชุดไหนใช่หรือไม่ใช่ตัวเรา ถือว่าเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเรื่องชุดแต่งงานของตัวเองในอนาคตได้อีกทางหนึ่ง”

BRIDE TO BE SHINE : L'OFFICIEL WEDDING 2019

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวความรักของ โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ที่เตรียมตัวก้าวไปสู่สถานะใหม่ในชีวิตของเธอกับแฟนหนุ่ม ซึ่งเราตามสัมภาษณ์พร้อมนำเสนอกับแฟชั่นเซ็ต ชุดแต่งงานที่รวบรวมอยู่ใน L'Officiel Wedding 2019 นี้ 

PHOTOGRAPHER: EKAPHOP DUANGKHAM
FASHION EDITOR: APICHADE MAHIKOTE

related posts

Recommended posts for you