Women

BRIGHT SIGHT : L'OFFICIEL THAILAND JULY 2020

มองแฟชั่นมุมใหม่ กับไลฟ์สไตล์ที่ผู้คนต่างปรับตัวเข้าสู่วิถีนิวนอร์มอล
Reading time 17 seconds

การที่เราต้องกักตัวอยู่บ้านในวิกฤต Covid 19 ทำให้เรามีความเคยชินใหม่ๆ อย่างการใช้บริการสั่งและส่งอาหารแทนที่จะไปนั่งรับประทานที่ร้าน ความเคยชินกับเคอร์ฟิวจนยกเลิกแล้วก็ไม่ใช่ว่าคนจะใช้ถนนคับคั่งจนดึกดื่นอย่างแต่ก่อน เราชินกับการกลับบ้านเร็ว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น หลายคนคิดว่าใช้เวลาร่วมกันนานไป เดี๋ยวก็อยากกลับไปใช้เวลาส่วนตัวมากๆ เหมือนก่อน แต่กลายเป็นว่าหลายคนมีกิจกรรมที่ร่วมกันกับคนในครอบครัวจนกลายเป็นกิจวัตร 

 

 ทีมงานลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เองก็กลับมาทำงานที่ออฟฟิศได้พักใหญ่ เราเริ่มการถ่ายแฟชั่นเองเมื่อมีประกาศอนุญาตให้ตั้งกองถ่ายงานได้ เราจึงมีเซ็ตแฟชั่นริมทะเลมาฝากด้วยเสื้อผ้าในคอลเลกชั่น Pre Fall 2020 เพราะแรงบันดาลใจในเรื่องที่ธรรมชาติได้พลิกฟื้นคืนตัวหลังจากการท่องเที่ยวได้หยุดลงเพราะวิกฤตครั้งนี้ เราจึงพาคุณกลับไปหาธรรมชาติ ด้วยแฟชั่นที่มีธีมรักษ์โลก

 

1593588743510038 banner 990 x 300 lof 96

 ถ้าใครผ่านยุค ’80s มาต้องรู้จักมาร์เปสซา สุดยอดนางแบบที่มาก่อนยุคซูเปอร์โมเดล เธอมีรูปร่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้กูตูริเยร์ทั้งหลาย เธอเป็นได้ทั้งนางแบบในห้องเสื้อเฉิดฉายบนรันเวย์ และบนหน้าปกนิตยสาร ซึ่งปกติจะแยกกัน แต่เธอคือหนึ่งในไม่กี่คนของยุคนั้นที่เจิดจรัสในทุกด้าน ในช่วงวิกฤตนี้เธอได้มาพำนักอยู่ในนครโดฮา ประเทศกาตาร์ และยอมถ่ายแฟชั่นให้ Dolce & Gabbana ที่เธอสนิทสนมด้วย หลังจากที่เธอลาวงการไปในยุคที่แฟชั่นกรันจ์ฮิตด้วยเหตุผลที่กรันจ์ได้ทำลายแฟชั่นอย่างสิ้นเชิง และกระแสกรันจ์ก็สิ้นสุดอายุขัยในแค่ซีซั่นเดียว

  

 มักจะมีคำถามเสมอว่าผู้หญิงลอฟฟีเซียลเป็นแบบใด แน่นอนว่าสวยสง่าสมวัยและดูแลตัวเองดีมากๆ แบบมาร์เปสซาก็ย่อมจะใช่ หรือจะเป็นนางแบบบนปก Puma Rose Buck ก็ยิ่งชัดเจน เธอมีความขบถ ในแฟชั่นเซ็ตนี้เธอถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงลอฟฟีเซียลได้หลากบุคลิก ทั้งแนวแฟชั่นที่ขบถผสมความเนิร์ดในชุดกุชชี่ ความหรูหรามีเสน่ห์แบบผู้หญิงที่เฉิดฉายในชุดชาเนล เธอสื่อความเป็นคนรักแฟชั่นด้วยการถ่ายทอดท่วงท่าในการโพสในชุดแฟชั่นต่างๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ใช่แค่ความสวยแต่มีความขบถนิดๆ สมกับการที่มีคนขนานนามว่าเธอคือเจ้าหญิงแฟชั่นนีโอพังก์  ซึ่งแม่ของเธอคือซีบิล บัก ก็ได้เปิดตัวในวงการนางแบบด้วยการเป็นราชินีแฟชั่นกรันจ์มาก่อน เรียกว่าเธอสืบทอดเส้นทางนางแบบจากแม่ของเธอได้อย่างงดงามแม้จะต่างยุคสมัยกัน

  

1593588767107746 banner 990 x 300 lof 96

 ฉบับนี้เรามีหนุ่มที่ได้กระแสชื่นชมมากอย่างสิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ กับเซ็ตแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้เราได้รู้จักเขามากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ากระแสนิวนอร์มอลจะมีผลต่อวิถีชีวิตของเราต่อไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของเราจะมีสีสันน้อยลง เผลอๆ อาจจะทำให้เกิดสีสันชีวิตใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็ได้ 

 

เศรษฐพงศ์ เผ่าวัฒนา
บรรณาธิการบริหาร

related posts

Recommended posts for you