Women

รู้จักตัวตน (ที่แท้) ของ Feiping Chang

หนึ่งวันกับเฝ่ยผิง ชาง อิทเกิร์ลจากฮ่องกงที่มาเล่าให้เราฟังถึงชีวิตอันแสนสุขที่เปี่ยมด้วยความหมาย
Reading time 22 seconds

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ มีสาวสวยคนหนึ่งอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ เธอเกิดในครอบครัวที่ดี มีทุกอย่างเพียบพร้อม และอยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับชายหนุ่มรูปงาม ผู้เพียบพร้อมไม่ต่างอะไรจากเธอ และหลังจากฉากขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติก ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีวิวาห์ในฝัน และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข…ดูแล้วช่างเป็นชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่นี่แหละ ชีวิตจริงของเฝ่ยผิง ชาง (Feiping Chang) อินฟลูเอนเซอร์สาวที่เราได้พบเจอเมื่อไม่นานมานี้

ฝ่ยผิงคือหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ระดับนานาชาติที่เดินทางมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะแต่สำหรับเธอแล้ว วิถีแห่งอินฟลูเอนเซอร์ อาจจะแตกต่างจากคนอื่นๆ ตรงที่มันเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ

“ฉันชอบแฟชั่นมาตลอดค่ะ ฉันว่าฉันได้มันมาจากคุณยายและคุณแม่ ฉันโตมากับการแอบเข้าไปเล่นในห้องแต่งตัวของพวกท่าน ทั้งคู่แต่งตัวดีมากๆ คุณยายของฉันจะออกแนวหรูหรา ทางการหน่อย อย่างชุดสูทของชาเนล เป็นต้น แต่ของคุณแม่จะชอบแนวออเรียนทัลค่ะ พวกท่านทำให้ฉันรู้ว่าเราควรรู้ว่าสไตล์ของเราเป็นแบบไหน เราควรเป็นตัวของเราเอง”

แม้ครอบครัวของเธอจะมาจากไต้หวัน แต่เฝ่ยผิงบอกว่าส่วนใหญ่ของชีวิตเธอนั้นอยู่ต่างประเทศมากกว่า เริ่มจากย้ายไปเรียนที่สิงคโปร์ ต่อด้วยซิดนีย์ ต่อด้วยระดับมหาวิทยาลัยในนิวยอร์ก

“ตอนเด็กๆ ฉันจะคิดว่าไม่ดีเลย เพราะฉันคิดถึงเพื่อน แต่พอมาตอนนี้มองย้อนกลับไปก็รู้สึกดีนะคะ เพราะมันทำให้ฉันได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง” และนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่เธอมีใจเปิดกว้าง ยอมรับทุกความท้าทาย “งานแรกของฉันคือวาณิชธนกิจ ตลกดีเนอะ แต่ตอนมหาวิทยาลัยฉันเลือกเรียนการเงินค่ะ คู่กับภาษารัสเซีย ฉันรู้สึกว่าการเงินมันน่าเบื่อไปหน่อย และฉันก็ชอบภาษามาก ก็เลยลองดู แต่สุดท้ายฉันก็หวังลึกๆ นะว่าฉันจะได้ทำงานเกี่ยวกับแฟชั่น”

/

“ฉันชอบเมืองไทยนะ คนไทยเป็นมิตรและอบอุ่นมากๆและดีไซเนอร์ไทยก็ครีเอทีฟมากค่ะ” 

-Feiping Chang-

ด้วยชีวิตที่เพียบพร้อมเช่นนี้ เราแอบสงสัยว่าเธอคิดว่าชีวิตของเธอได้รับการเติมเต็มแล้วหรือยัง เธอบอกว่าอย่างน้อยที่สุด ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เธอก็รู้สึกสบายใจในตัวตนที่เธอเป็นตอนนี้

“เวลาจะสอนทุกอย่างเองค่ะ ฉันว่าตอนที่ฉันอายุ 20 กว่าๆ ฉันก็ไม่ได้มั่นใจในตัวเองเท่ากับตอนนี้ที่อายุ 34 นะ พอได้เจอกับประสบการณ์ต่างๆในชีวิต ท้ายสุดเราก็จะตระหนักเองว่าการรู้สึกดีและมั่นใจในตัวเองเป็นเรื่องสำคัญมาก มันไม่มีประโยชน์เลยที่จะใช้เวลาทั้งชีวิตสงสัยตัวเองแล้วกลัวที่จะลองสิ่งใหม่ๆ”  

 

MAKEUP AND HAIR: RATTANACHOT POKUM
FASHION EDITOR: APICHADE MAHIKOTE
LOCATION: ANANTARA SIAM BANGKOK HOTEL

related posts

Recommended posts for you