Women

ทำความรู้จัก Eniko Mihalik กับชีวิตท็อปโมเดล

เบื้องหลังชีวิตนางแบบเบอร์ต้น...(อาจ)ไม่ง่ายอย่างที่หลายคนคาดคิด
Reading time 44 seconds

ผมรู้จักชื่อ รู้จักหน้า รู้สึกเหมือนกับว่ารู้จักเอนิโกะ   มานานกว่า 16 ปี จาก ปกแม็กกาซีนชั้นนำ หรือไม่ก็แคมเปญของซูเปอร์แบรนด์ยักษ์ใหญ่ ซึ่งในความเป็นจริงจะเรียกว่ารู้จัก    คงไม่ได้ ฉะนั้น เมื่อเราได้คิวเอ็กซ์คลูซีฟของ ท็อปโมเดลสัญชาติฮังกาเรียนคนนี้แล้ว ก็มาทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอกันดีกว่า 

 

 

ในฐานะท็อปโมเดลตัวจริง คิดอย่างไรกับ คำพูดที่ว่าแค่เกิดมาสูงก็เป็นนางแบบได้ 

"ฉันคงไม่เถียง ในเมื่อคุณเกิดมาสูงและรูปร่างดี ย่อมมีโอกาสมากกว่าคนทั่วไป ฉันถูกค้นพบก็เพราะความสูงและความผอม แต่สิ่งที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน อาทิ มนุษยสัมพันธ์ ความอ่อนน้อม ถ่อมตน ความขยัน อดทน และการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้คุณโดดเด่นกว่าใคร"

นางแบบเกือบทุกคนต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากของการมีรูปร่าง หน้าตาที่แตกต่าง คุณผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้อย่างไร

"ฉันสูง และผอมมาก ซึ่งนั่นก็ทำให้ฉันถูกล้อเลียนมาตั้งแต่เด็ก โชคดีที่ฉันมีครอบครัวที่อบอุ่น ทำให้ฉันมองเรื่องนี้ในอีกแง่มุม ฉันกลับรู้สึกพิเศษเหมือนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ที่แตกต่าง และไม่เหมือนใคร ไม่ใช่ทุกคนที่จะคิดแบบฉันได้ โดยเฉพาะเมื่อตอนเราเป็นเด็ก สิ่งที่ฉันพอจะแนะนำได้ก็มีเพียงบอกว่าอย่าคิดมาก อย่ามองว่าความแตกต่างคือสิ่งผิด จงเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง You only have one body, you only have one life"

 

/

การเป็นนางแบบให้ประสบการณ์อะไรกับคุณบ้าง

"ฉันเริ่มต้นอาชีพนี้เมื่ออายุ 15 ปี และการที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยการทำทุกอย่างด้วยตัวเองในวัยเพียงเท่านี้ ทำให้ฉันต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างรวดเร็ว ฉันกล้าพูด Yes/No ยืนหยัดกับความคิด และความต้องการของตัวเอง" 
 

เรารู้ว่าคุณมี YouTube channel เป็นของตัวเองด้วย มันเกิดขึ้นได้อย่างไร และถามหน่อยสิว่าคุณต้องการบอกเล่าอะไรกับคนดู

"จากการทำงาน 16 ปี ทำให้มีคนคิดว่ารู้จักฉัน แต่ในขณะเดียวกันสิ่งที่เขารู้จักก็ไม่ใช่ตัวฉันจริงๆ ฉันเลยอยากแสดงตัวตนที่แท้จริงให้ทุกคนได้รู้  ซึ่งคงไม่มีวิธีไหนจะดีเท่ากับฉันบอกเล่ามันด้วย ตัวเอง ฉันเพิ่งจะเริ่ม ตอนนี้เลยยังมีแต่เรื่องของฉันล้วนๆ ไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน การออกกำลังกาย ฯลฯ มีการให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาชีพนางแบบสำหรับเด็กสาวที่อยากทำบ้าง ซึ่งพ่อแม่ที่มีลูกสาวอยากเป็นนางแบบก็สามารถดูได้เหมือนกันนะ"

นิยามตัวตนของเอนิโกะสั้นๆ ใน 3 คำ

"Muse, Cute, Sexy…" 

“I always look up to the ,90s girls like Claudia, Cindy, Naomi. To me those are the girls who make me want to become a model. ” 

-Eniko Mihalik- 

A kedvenc beauty termékeim | Enikő Mihalik

การทำงานกับลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์    ในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรอยากฝากถึงคนอ่านของเรามั้ย

"Very chill! เป็นการทำงานที่ผ่อนคลาย ไม่กดดันเลย เรารู้ว่ากำลังทำอะไร และผลลัพธ์ก็ออกมาสวยมาก คุณรู้มั้ยฉันเคยไปเมืองไทยมาแล้วสองครั้ง ฉันชอบห้างมาบุญครองมาก ฉันมีรองเท้าคู่โปรด ซื้อมาจากที่นั่นเป็นรองเท้าแฮนด์เมดซึ่งฉันยังใส่มาจนถึงวันนี้ ฉันคิดถึงอาหารอร่อยๆ คิดถึงต้มยำกุ้ง ฉันหวังว่าจะได้ไปเที่ยวเมืองไทยอีกเร็วๆ นี้ และขอสุขสันต์วันปีใหม่มาล่วงหน้าเลยนะ" 

related posts

Recommended posts for you