Women

Kaia Gerber Talks Family, Secret Talents and Her Supermodel Status

ถึงเวลานี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักลูกสาวคนสวยของซินดี้ ครอว์ฟอร์ดและดาวเด่นของแคมเป็นนาฬิกา Trésor จาก Omega
Reading time 1 minutes

ถึงตอนนี้ คงไม่ต้องแนะนำว่า ไกอา เกอร์เบอร์คือใครแล้วกระมัง สาวน้อยวัย 16 ลูกสาวคนสวยของซูเปอร์โมเดลซินดี้ ครอว์ฟอร์ดได้พิสูจน์ให้เห็นว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงเมื่อเธอได้เดินแบบบนแคทวอล์กและขึ้นปกนิตยสารมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน   

 

เมื่อไม่นานมานี้ ไกอา เกอร์เบอร์ก้าวตามรอยแม่ของเธออีกครั้งเมื่อได้เป็นเฟซให้กับแคมเปญโฆษณานาฬิกา Omega รุ่นใหม่ในชื่อ เทรซอร์ (Trésor) เธอได้ให้สัมภาษณ์กับเราที่เบอร์ลินถึงเรื่องต่างๆ ทั้งรอยสัก การเดินทาง และการฝึกฝนเดินแบบ 

ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด แม่ของคุณเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโอเมก้ามา 20 ปี คุณได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับแบรนด์มาก่อนหน้านี้ไหม  

"จริงๆฉันโตมาในครอบครัวโอเมก้านะ ฉันรู้จักและคุ้นเคยกับแบรนด์และคนที่แบรนด์มานานมาก พอพวกเขาถามว่าอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโอเมก้าจริงๆไหม มันเลยรู้สึกใช่ทันที และไม่ต้องคิดอะไรมากเลย"  

 

คุณมีความทรงจำพิเศษเกี่ยวกับโอเมก้าบ้างไหม

"จำได้ว่าตอนเด็กมีทริปที่ฉันกับแม่ไปกับโอเมก้า ตอนที่ไปเปรูและได้เห็นโรงพยาบาล  Flying Eye Hospital คิดว่าตอนนั้นฉันอายุ 13 เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าเชื่อจริงๆค่ะที่ได้ไปเยือนเปรูและได้ทำอะไรเพื่อคนอื่น เรียกว่ามันเปลี่ยนชีวิตฉันไปเลย และมันทำให้ฉันรู้ว่าอยากจะทำอะไร" 

อะไรที่ทำให้คุณสนใจนาฬิกา รวมถึงนาฬิการุ่น Trésor ด้วย 

"จริงๆตอนนี้คนก็ไม่ได้ต้องดูเวลาจากนาฬิกาเท่านั้นหรอกค่ะ แต่ Trésor เป็นนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกวัน ไม่ใช่แค่มีไว้บอกเวลาเท่านั้น แต่มันเป็นความรู้สึกที่ได้เวลาสวมใส่ และเป็นเรื่องของสไตล์ด้วยค่ะ"   

/

มีบางครั้งที่คนเรียกคุณว่าเป็น “ซูเปอร์” คุณรู้สึกอย่างไรที่ถูกเรียกแบบนี้ 

"จริงๆเราไม่ควรใช้คำว่า ซูเปอร์โมเดล กันพร่ำเพรื่อนะ และต้องทำอะไรมามากจึงจะคู่ควรใช้คำนี้ได้  เพราะฉะนั้นเวลาที่มีคนเรียกฉันแบบนั้น ฉันก็มักจะคิดว่า ขอเวลาฉันหน่อยแล้วกันนะ แต่ที่จริงก็รู้สึกเป็นเกียรติด้วยเหมือนกันที่ได้เชื่อมโยงกับสถานะซูเปอร์โมเดลซึ่งดังมากในช่วงยุค 90s"  

 

ตอนไหนที่คุณรู้ตัวว่ามีชื่อเสียง  

"ทุกวันนี้ฉันก็ยังแปลกใจอยู่นะ ถ้าเจอคนรู้จักชื่อฉัน ฉันก็จะแบบ เดี๋ยวนะ นี่หมายถึงตัวฉันจริงๆ หรือเปล่า นั่นเพราะว่าฉันไม่ได้คาดหวังเลยน่ะ มันเลยน่าแปลกใจ ฉันไม่คิดว่ามีช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งที่ฉันรู้ตัวว่ามีชื่อเสียงหรอกค่ะ แต่คิดว่าเป็นตอนที่ฉันอายุ 13 แล้วมีคนมาตามอินสตาแกรม แล้วฉันก็คิดว่า พวกเขารู้จักและหาฉันเจอได้ยังไงนะ และจากตอนนั้น มันก็เป็นอย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ"     

"การเป็นนางแบบคืออาชีพในฝันของฉัน ฉันคิดว่ามันเจ๋งเพราะได้เดินทางและพบปะผู้คนจากทั่วโลกซึ่งถ้าปกติแล้วคงไม่มีโอกาส จุดนี้ทำให้มันน่าสนุกและน่าตื่นเต้นสำหรับฉัน"

คุณฝึกเดินแบบกับแม่ตอนอยู่บ้านไหม 

"ไม่นะคะ แม่ไม่เคยสอนฉันเดินแบบค่ะ แต่ฉันเคยเห็นแม่เดินแล้วรู้สึกว่าวิเศษจัง ฉันชอบทุกอย่างที่แม่ทำ แต่ฉันก็ไม่ได้เดินแบบไปตามโถงทางเดินในบ้านหรอกค่ะ เสียใจด้วยนะที่ทำให้ผิดหวัง"   

 

พี่ชายคุณก็เป็นนายแบบด้วย เพรสลี่กับคุณสนิทกันแค่ไหน  

"เพรสลีคือโลกทั้งใบของฉัน และฉันพูดเสมอว่าเขาคือพี่น้องคนเดียวที่ฉันมี เพราะฉะนั้น ฉันจึงรู้ว่าไม่ว่าอย่างไร เขาจะเคียงข้างฉันตลอดไป และเป็นกำลังใจให้ฉัน และฉันก็รักพี่คนนี้เสมอค่ะ"  

 

คุณสนิทกับคนในครอบครัวมาก จริงไหมที่ว่าคุณกับเพรสลีสักลายเดียวกัน 

"เปล่าค่ะ แต่เพรสลี่สักชื่อฉันและเลขนำโชคของฉันค่ะ ซึ่งฉันว่าน่ารักดี ทั้งที่จริงๆฉันแนะนำให้พี่ทำขำๆน่ะค่ะ ฉันบอกว่า 'พี่ควรสักชื่อฉันนะ' แล้วพี่ก็แบบว่า "โอเค ไว้พี่จะสักแล้วกัน' แล้วพี่ก็สักจริงๆ แต่ก็คิดว่าเป็นรอยสักที่พี่จะไม่เสียใจแน่นอน"  

 

 

คุณมีความสามารถอะไรที่เราไม่รู้ไหม   

"ฉันฝึกเป่าฟลุตมาตั้งแต่เด็กค่ะ เพราะฉะนั้น ใครกำลังมองหานักดนตรีเป่าฟลุต อยู่ทางนี้นะคะ"  

 

ถ้าคุณเดินทางไปในอนคตได้ในอีก 20 ปีจากนี้ คุณอยากเห็นตัวเองเป็นยังไง 

"ฉันว่าคนอายุ 16 ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าชีวิตควรจะเป็นยังไงต่อไป แต่ตราบใดที่ฉนยังสนุกกับสิ่งที่ฉันทำอยู่ตอนนี้ ฉันก็จะลุยกับมันไปแล้วดูว่ามันจะพาฉันไปถึงไหน ฉันหวังว่าจะได้อยู่ในที่ที่มีความสุขและทำในสิ่งที่ตัวเองรัก"  

 

เรียบเรียง: พิมพิไล บุญจอง

related posts

Recommended posts for you