Women

MIU MIU WOMEN’S TALES : #18 BRIGITTE

การกลับมาของ Miu Miu Women’s Tales กับเรื่องราวอันน่าติดตามลำดับที่ 18 ผ่านมุมมองผู้กำกับสุภาพสตรี ที่เฉลิมฉลองพลังของสุภาพสตรีในศตวรรษที่ 21
Reading time 42 seconds

ท่ามกลางอณาจักรอันยิ่งใหญ่ของโรงงานสูบน้ำแห่งหนึ่ง ณ กรุงลอนดอน คือสถานที่ถ่ายทำสุดพิเศษของ Miu Miu Women’s Tales ครั้งที่ 18 พร้อมนักแสดงนำหญิงที่คาดไม่ถึงอย่าง Brigitte Lacombe ช่างภาพแนว Portrait ระดับโลก ผู้ที่ร่วมงานเบื้องหลังกับมิว มิว มายาวนาน ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ เธอจะได้เป็นนักแสดงนำของหนังสั้นอัตถชีวประวัติของเธอเอง ในช่วงเวลาที่ Brigitte กำลังบอกเล่าเรื่องราวชีวิตและความคิดต่างๆ กับ Lynne Ramsay ผู้กำกับหญิงอีกท่าน เราสัมผัสได้ถึงท่วงท่าการทำงานอันมุ่งมั่นและแสนสง่างาม ซึ่งเป็นขณะเดียวกันกับที่เธอกำลังตั้งใจถ่ายภาพงานที่อยู่ตรงหน้าของเธอ

โดยทั้งหมดได้ถูกบันทึกไว้ผ่านเลนส์กล้องของเราเช่นกัน อีกทั้งยังมี Marian นักแสดงร่วม พี่สาวแท้ๆ ของเธอ รวมไปจนถึงญาติพี่น้องสายเลือดเดียวกันและบุคคลที่รักใคร่ประหนึ่งครอบครัวอีกด้วย บทสนทนาระหว่างสองผู้กำกับเกี่ยวกับการสร้างผลงานชิ้นนี้ยิ่งช่วยให้ภาพและบรรยากาศ รวมไปจนถึงมุมมองของ Brigitte สื่อสารเรื่องราวออกมาได้อย่างชัดเจนมากที่สุด ราวกับว่าพวกเราได้มองผ่านสายตาคู่นี้ของเธอเอง

1567589060154638 miu miu mmwt18 movie screenshots 4 1567589060222691 miu miu mmwt18 movie screenshots 3
1567589060196188 miu miu mmwt18 movie screenshots 2 1567589060196500 miu miu mmwt18 movie screenshots 1
“ฉันเกลียดการโดนถ่ายรูป แต่ Brigitte เองคือช่างภาพคนแรกที่ถ่ายรูปฉัน” Lynne

Lynne Ramsay ได้รับการยกย่องจากเว็บไซต์ Variety ว่าเป็น “ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก” ซึ่งผลงานล่าสุดหนังเรื่อง You Were Never Really Here นำแสดงโดย Joaquin
Phoenix ชนะรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ณ งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2017 นอกเหนือจากนี้ ผลงานขึ้นชื่อในอดีตอย่าง We Need To Talk About Kevin เป็นภาพยนตร์จากอังกฤษเพียงเรื่องเดียวที่ได้เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 2011

หากแต่ยังได้รับรางวัลอื่นๆ อาทิ งาน British Independent Film Award งาน London Film Festivalและงาน Writers Guild of Great Britain เป็นต้น Brigitteแจ้งเกิดในฐานะช่างภาพระหว่างถ่ายทำหนังเรื่อง All The President’s Men ในปี 1975 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอได้ถ่ายภาพ Portraitของศิลปิน นักแสดง และเหล่าคนดังอื่นๆ ระดับโลกมากมาย โดยเฉพาะMeryl Streep และ Miuccia Prada ซึ่งเป็นสองบุคคลที่ Brigitte ถ่ายภาพบ่อยมากที่สุด

Miu Miu Women's Tales #18 - Brigitte

หนังสั้นเรื่อง BRIGITTE พร้อมเผยเบื้องลึกของ Brigitte Lacombe ช่างภาพสุดโด่งดัง ทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์ ความชอบที่จะสำรวจวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนและความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันระหว่างโลกใบนี้ และเลนส์กล้องของเธอโลกซึ่งเป็นใบที่หมุนรอบครอบครัว พี่น้อง หน้าที่การงาน ความเสียสละ และการร่วมงานสุดสร้างสรรค์มากมาย

รอบปฐมทัศน์ของ Miu Miu Women’s Tales กำกับโดย Lynne Ramsay ได้ฉายพร้อมกันกับหนังสั้นเรื่อง Shako Mako กำกับโดยHailey Gates ณ เทศกาลหนัง The Venice Film Festival’s Giornate
degli Autori ในวันที่ 1 กันยายน 2019

related posts

Recommended posts for you