Women

MORE THAN A MODEL

พวกเธอคือส่วนผสมที่มากกว่าความสวยมั่นบนรันเวย์
Reading time 26 seconds
เดน่า สโลซาร์

ที่จริงต่อให้ไม่สมัครเข้าประกวดเวทีคัดเลือกนางแบบรายการใดๆ ก็ตาม เราก็เชื่อว่าเดน่า สโลซาร์ สามารถเป็นนางแบบได้อย่างไม่ยากเย็น ทั้งรูปร่างสูงยาวเข่าดีแบบบอร์นทูบี และหน้าตาสะสวยได้สัดส่วนของความเป็นลูกครึ่งสายเลือดไทย-อเมริกัน ที่กลายเป็นความเหมาะเจาะลงตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่เธอคว้ารางวัลสุดยอดนางแบบจากรายการ Asia’s Next Top Model ซีซั่นที่ 6 มาครองนั้นเป็นมากกว่าใบเบิกทาง

ประสบการณ์และการขับเคี่ยวกับผู้เข้าแข่งขันจากกว่า 10 ประเทศทั่วเอเชียต่างหากที่ช่วยเสริมส่งไฟในตัวของเดน่าให้คุโชนยิ่งขึ้น จนหลอมรวมกลายเป็นทัศนคติในการประกอบอาชีพนางแบบมืออาชีพให้เจ้าของเอกลักษณ์ดวงตาง่วงงุนคนนี้เป็นตัวเลือกของนางแบบอันดับต้นๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศในที่สุด

จิงจิง-วริศรา ยู

ลูกสาวคนกลางของบ้านตระกูลยู เธอได้ยีนความสูงโดดเด่นมาจากคุณพ่อผู้เป็นชาวจีนแท้ๆ โดยตรง บประกอบบนใบหน้าที่มีเสน่ห์ชวนมองอย่างเป็นเอกลักษณ์ เมื่อมารวมเข้ากับความมั่นใจและตั้งใจของตัวเอง ทำให้ จิงจิง-วริศรา ยู ก้าวสู่เวทีนางแบบตั้งแต่ปีแรกของการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อเป็นนางสาว ในฐานะผู้ชนะเลิศจากเวทีการประกวดไทยซูเปอร์โมเดล 2012 และจากวันนั้นเป็นต้นมา จิงจิงก็ไม่เคยออกห่างจากวงโคจรของการเดินแบบ ถ่ายแบบ และได้ก้าวสู่การเป็นนักแสดงในที่สุด

ซึ่งจิงจิงก็สอบผ่านฉลุยจากการได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง ‘App War’ แอปชนแอป ทำให้หลายๆ คน อยากเห็นเธอในบทบาทนักแสดงอีกสักครั้ง ซึ่งจริงๆ แล้วจิงจิงยังมีอีกหนึ่งความสามารถที่เจ้าตัวภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือการเต้น อีกหนึ่งกิจกรรมที่เธอรักเป็นชีวิตจิตใจและทำได้ดีไม่แพ้กิจกรรมอื่นในชีวิต ที่สำคัญ การเต้นยังเป็นทักษะที่ช่วยเสริมท่วงท่าและลีลาในการเดินแบบได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อมารวมเข้ากับปรัชญาในการทำงานเดินแบบของจิงจิง ที่เจ้าตัวบอกว่านอกจากจะต้องเคารพหน้าที่ มีกาลเทศะ วางตัวเสมอต้นเสมอปลายแล้ว

ชาช่า-มัจฉา โมซิมันน์

สาวน้อยผู้มีสายเลือดไทยผสมสวิส ที่แทบจะถอดแบบความสวยคมคายมาจากนางสุพรรณมัจฉา นางในวรรณคดจากเรื่องรามเกียรติ์ แบบไม่มีผิดเพี้ยน สมความตั้งใจของคุณพ่อที่ตั้งใจมอบชื่อนี้ให้กับลูกสาว ยิ่งเมื่อบวกกับการเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิดของคุณแม่ที่สนับสนุนให้

เธอทำกิจกรรมหลากหลายมาตั้งแต่เด็ก จึงไม่แปลกที่ชาช่าจะก้าวมาเป็นนางแบบตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี ควบคู่ไปกับการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ที่มีผลงานละครและซีรีส์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ แก้วตาหวานใจ บัลลังก์ดอกไม้ ฯลฯ และในปีที่ 6 ของการทำงาน ควบคู่ไปกับการเป็นนักศึกษาด้านแฟชั่นดีไซน์ที่สถาบันนานาชาติราฟเฟิลส์

มินนี่-ภัททิยา วัชรอำนวย

ใครๆ ก็มักให้ฉายาเธอว่า หมวยอินเตอร์คงเพราะองค์ประกอบหลายๆ อย่างที่หลอมรวมจนเป็นตัวเอง ทั้งการใช้ชื่อในการทำงานว่า Minnie Lin ผู้มาพร้อมแววตาเรียวเล็กเฉี่ยวคม ผิวขาวละเอียด พร้อมรับทุกการแปลงโฉมผ่านเมกอัพ แล้วสวมบทบาทนางแบบในลุคไหนก็ได้ และด้วยส่วนสูงเพรียวระหงถึงเกือบ 180 เซนติเมตร

ทำให้ทุกการปรากฏกายบนรันเวย์ของมินนี่มีแต่ทุกสายตาจับจ้อง ซึ่งนั่นคงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้นางแบบอายุน้อยคนนี้ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำมาโดยตลอด 

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง

ถ้าพิจารณาจากประตูสู่วงการ ดูเหมือนว่าบทบาทของ ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมืองจะเทไปข้างนางแบบมากกว่านักแสดง เพราะเธอเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบจากการประกวดไทยซูเปอร์โมเดลเมื่อปี 2013 ก่อนหน้าที่จะได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ในโครงการ Hormones The Next Gen
 

ขณะเดินแบบบนแคตวอล์ก ซึ่งเป็นอีกงานที่เธอรักไม่แพ้กัน และเร็วๆ นี้ เรากำลังจะได้ชมผลงานใหม่ของเธอในซีรีส์เรื่อง My Ambulance ในขณะที่งานเดินแบบและถ่ายแบบของต้าเหนิงก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คู่ขนานไปกับการรักษามาตรฐานในการทำงานของกัญญาวีร์ที่แรงดีไม่มีตกมาตลอด 6 ปี

PHOTOGRAPHER: LIK SRIPRASERT
FASHION DIRECTOR : PANNATORN SRIPRASERT
WRITER :  Nawadee Patmek

related posts

Recommended posts for you