Women

PARIS BY THE DAY

ฉลองครบรอบ 8 ปี ด้วยแฟชั่นเซ็ตเอ็กซ์คลูซีฟของมิว-นิษฐา จิรยั่งยืน นางเอกสาวที่คนทั้งประเทศอิจฉาชีวิต (การงาน และแน่นอนที่สุดความรัก) ของเธอมากที่สุดท่ามกลางแสงแดดนุ่มละมุนของกรุงปารีสบ้านเกิดของลอฟฟีเซียล และเสื้อผ้าคอลเลกชั่น Spring-Summer 2020 จาก Chanel
Reading time 29 seconds

หนึ่งในอีเวนต์ที่แฮพเพนนิ่ง และเรียกความสนใจได้มากที่สุดตั้งแต่เปิดศักราชปี 2563 มานี้ เห็นจะเป็นงานแต่งของนักแสดงสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน กับเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ ซึ่งจัดออกมาได้หวานและน่ารักอบอุ่นมากๆ จนแฮชแท็ก #mewsaint นั้นเกลื่อนทั่วโซเชียลมีเดียเพื่อร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่  โลกทั้งโลกของสาวมิวตอนนี้จึงดูเหมือนจะมีแต่สีชมพู

 

1583733496435133 tibi clenci lofficiel thailand chanel nittha mew ao1a1060

ความพิเศษของปีนี้สำหรับมิว นอกจากจะมีของขวัญปีใหม่ชิ้นใหญ่สุดล้ำค่าอย่างการได้เข้าพิธีแต่งงานกับผู้ชายที่เธอรักแล้ว หลังจากเป็นเจ้าสาวป้ายแดงไม่กี่วัน มิวก็ได้รับโอกาสพิเศษให้เดินทางไปชมแฟชั่นโชว์ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกซึ่งเป็นแบรนด์โปรดของเธออย่างชาเนล ในงาน CHANEL Haute Couture Spring/Summer 2020 ที่เลอ กรองด์ ปาเลส์ (Le Grand Palais) กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าเธอควงแขนสามีสุดที่รักเดินทางไปด้วยกัน 

“มิวเริ่มตื่นเต้นตั้งแต่ปลายปีที่แล้วที่ชาเนลมาขอเช็คคิวเลยค่ะ ตอนแรกมันเป็นความลับ เขายังไม่บอกว่าเป็นงานอะไร รู้แค่ว่าเป็นงานของชาเนล ซึ่งจริงๆ คิวที่เขาถาม มิวติดทริปไปเล่นสโนว์บอร์ดที่นิเซโกะ ตอนแรกก็เลยแจ้งเขาไปตามนี้ แต่คุยกันว่าจะรอฟีดแบ็กจากต่างประเทศอีกที ถ้ายังไงเราอาจจะแคนเซิลให้ เพราะเราอยากไปงานของชาเนลอยู่แล้ว คือเป็นแบรนด์ที่มิวชอบ พอหลังจากเขาดำเนินเรื่องกับทางเมืองนอก ช่วงต้นเดือนมกราคมเขาก็คอนเฟิร์ม ซึ่งเราก็ดีใจมากที่ได้รู้ว่าเป็นงานโอตกูตูร์กับงานไฮจิวเวลรี่ที่ปารีส เลยจัดการแคนเซิลทริปนิเซโกะเลยค่ะ” มิวเล่าด้วยความตื่นเต้น 

1583733453736916 tibi clenci lofficiel thailand chanel nittha mew ao1a1027

หัวใจสำคัญของโอตกูตูร์ (Haute Couture) คือความประณีตในทุกรายละเอียด การทุ่มเทเวลาและความคิดในการสร้างสรรค์ชิ้นงานขึ้นมาจากแรงบันดาลใจที่เต็มเปี่ยม ทุกชิ้นจะตัดเย็บด้วยมือตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย และต้องใช้ช่างฝีมือที่มีความสามารถขั้นสูงเท่านั้น ทำให้งานกูตูร์ชุดหนึ่งบางทีอาจต้องใช้ช่างหลายคนและเวลาทำงานหลายชั่วโมง ในช่วงที่มิวเลือกชุดแต่งงานของตัวเอง เธอก็เคยบินมาปารีสแล้วครั้งหนึ่งเพื่อเลือกสรรชิ้นงานกูตูร์ในวันพิเศษแต่สำหรับการมาปารีสกับชาเนลครั้งนี้ มันพิเศษกว่าตรงที่เธอได้นั่งริมรันเวย์เพื่อชมผลงานเหล่านั้นได้อย่างใกล้ชิด 

PARIS BY DAY : L'OFFICIEL THAILAND MARCH 2020

นี่คือครั้งแรกในชีวิตของเธอเลย “ใช่ค่ะ นี่คือครั้งแรกที่มิวได้มาดูโชว์ของชาเนลที่ปารีส ก่อนงานเริ่มเขาให้เราเข้าไปอยู่ในห้องพักรับรองเซเลบริตี้ พอเข้าไปที่นั่นเราได้เจอทั้งวิร์จินี วิยาร์ด, ฟาเรล วิลเลียมส์ แล้วก็จี ดราก้อนด้วย คือเราทราบอยู่แล้วล่ะว่าเขาจะมา แต่พอได้เจอจริงๆ มันก็ว้าว ตื่นเต้นอยู่ดี” เธอเอ่ยถึงเซเลบริตี้คนสำคัญอย่าง วิร์จินี วิยาร์ด ดีไซเนอร์ของชาเนล มือขวาของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่เคยทำงานร่วมกันมานานกว่า 30 ปี ฟาเรล วิลเลียมส์ นักร้องนักแต่งเพลงผิวสีที่ร่วมงานและคอลแลบกับชาเนลอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงแฟชั่นไอคอนอย่างจี ดราก้อน ที่มาในฐานะ CHANEL House Ambassador 

/

นอกจากการมาดูโชว์แล้ว เมื่อสาวแฟชั่นมาเยือนเมืองแฟชั่นทั้งที เราจึงอยากรู้ว่าเธอได้ไปทำกิจกรรมอะไรอย่างอื่นอีกบ้าง "ทริปนี้ส่วนใหญ่จะทำงานนะคะ ก็มีไปถ่ายคอนเทนต์ ถ่ายนิตยสาร ซึ่งก็มีลอฟฟีเซียลด้วย อากาศหนาวมากเลย เพราะตอนนั้นเป็นช่วงฤดูหนาว แต่ชุดที่ใส่มันเป็นคอลเลกชั่น Spring/Summer เราก็ต้องอยู่ในโค้ต พอพร้อมถ่ายก็รีบเอาโค้ตออก ถ่ายเสร็จทีมงานก็รีบเอาโค้ตมาคลุมให้ หลังจากวันที่เสร็จงานของชาเนลแล้ว เราก็มีออกไปดูไร่แชมเปญนอกเมืองสองวัน นี่ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ได้ไปเห็นการเก็บองุ่น การบ่มไวน์ ทุกอย่างประณีตมาก"   

1583733653812198 19 ss 2020 hc finale pictures by olivier saillant 31583733653651127 06 ss 2020 hc finale pictures 6
1583733653263905 02 ss 2020 hc finale pictures 21583733653339994 03 ss 2020 hc finale pictures 3
CHANEL HAUTE COUTURE SPRING/SUMMER 2020

“จริงๆ แล้วมิวก็แค่ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองจะมีความสุข อยู่กับสิ่งที่ตัวเองชอบ อะไรที่เข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกไม่ดีก็จะพยายามเฟดๆ ไปแค่นั้น ทุกวันนี้มิวยังคงเอ็นจอยกับการออกกำลังกายอยู่ มันเป็นสิ่งที่ต้องทำเลยค่ะแม้ว่าจะยุ่งแค่ไหน ก็จะจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวมาอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง มิวคิดว่ามันสะดวกกับเรามากที่สุด เพราะงานเราไม่ค่อยเป็นเวลา นอกนั้นก็จะเป็นเรื่องของการดูแลตัวเองแบบทั่วไป คือพักผ่อนเยอะๆ และทานอาหารที่มีประโยชน์” เคล็ดลับหน้าใสของเธอเรียบง่ายมาก ขอแค่มีวินัยกับตัวเองและสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอ เธอเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ดูดีได้เหมือนกัน

PHOTOGRAPHER:  TIBI  CLENCI 
FASHION  EDITOR:  APICHADE  MAHIKOTE
FASHION STYLIST:  SARAH  CAZENEUVE 
WRITER : AUNYAWAN THONGBOONROD 
 

related posts

Recommended posts for you