Women

READY TO DARE

หลิน มชณต กับลุคแสนผ่อนคลายของครูซคอลเลกชั่น 2019 ที่ถูกนำมา ตีความด้วยแสง สี และสไตลิ่งสนุกซ่าจากยุค '80s ส่วนผสมแสนย้อนแย้ง ที่สะท้อนถึงแฟชั่น ณ โมเมนต์นี้ได้อย่างแยบยลเป็นที่สุด
Reading time 24 seconds

ตอนนี้หลินก็อินกับยุค ’80s นะ อย่างกางเกงขาม้า เสื้อสีสัน ลายชนลาย เมื่อก่อนอาจจะชอบแบบ ’70s สีน้อยๆ แต่พอโตขึ้นมารู้สึกว่า ’80s มันสนุก และล่าสุดก็ไปดูหนังมา Bohemian Rhapsody (ภาพยนตร์ชีวประวัติเฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องวงควีน) รู้สึกว่าเป็นยุคที่สนุก สีสันเยอะ” นางแบบสาวหน้าหมวย หลิน มชณต สุวรรณมาศ พูดถึงยุคที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟชั่นเซ็ตของลอฟฟีเซียลที่ได้เธอมาเป็นนางแบบพร้อมกับขึ้นปกด้วย หากดูจากท่าทางและการแต่งตัวนอกเวลางาน คุณอาจจะรู้สึกได้ว่าหญิงสาววัย 26 คนนี้มีความห้าวๆ แมนๆ อยู่ในตัว และเสน่ห์และความน่ารักของเธอก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณได้ฟังเธอเล่าเรื่องราวต่างๆ อย่างเป็นธรรมชาติ เราลองไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นดีกว่า

READY TO DARE

จริงๆ แล้ว หลินชอบแฟชั่นแบบไหน 

“หลินชอบเสื้อผ้าผู้ชายนะ แล้วก็ชอบผู้ชายที่เอาเสื้อผ้าผู้หญิงมาใส่ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน คือมันจะมีบางส่วนที่เป็นชิ้นผู้ชาย บางส่วนที่เป็นชิ้นผู้หญิงซึ่งเขาใส่แล้วมันไม่ดูผู้หญิงจ๋าให้มันดูกวนๆ อย่างแซงต์ โลรองต์สมัยเอดี้ สลิมาน เราจะชอบชุดผู้ชายมากกว่า”

 

โมเมนต์ประทับใจสุดๆ ในการเป็นนางแบบคือตอนไหน

“มีอยู่ปีหนึ่งที่หลินได้ขึ้นโปสเตอร์ใหญ่ของแอลแฟชั่นวีกคู่กับ โยเกิร์ต พอเราเดินไปที่ห้างแล้วเห็นตัวเองก็รู้สึกว่า ‘เราอะเราได้ขึ้นไปอยู่บนนั้น เบ้อเร่อเลย’ ภูมิใจมากเลยนะ ปีนั้นเดินเซ็นทรัลเวิลด์บ่อยมาก”

การเป็นนางแบบและนักแสดงในยุคดิจิตัลแบบนี้ มันท้าทายไหม 

“ท้าทายนะ จริงๆ การเป็นนางแบบในประเทศเราไม่ได้รายได้ดีเท่ากับการเป็นนางแบบต่างประเทศ มันทำให้เราต้องขวนขวายสิ่งอื่นๆ และความสามารถอื่นๆ ที่เราชอบ ไม่ใช่คิดว่า ต้องเป็นนักแสดงโดยที่ไม่ได้ชอบเลย ถึงเราจะอยากเป็นนางแบบที่มีผลงานไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายถ้าเราไม่มีผลงานอื่นๆ ให้คนใหม่ๆ ได้รู้จักเราเลยก็คงไม่มีใครจ้างเราทำงานนางแบบ แต่ถ้าเรามีความสามารถด้านอื่นที่เราชอบด้วย มันก็ส่งเสริมให้เราทำงานเดินแบบถ่ายแบบ ได้ทำในสิ่งที่เราชอบต่อไป ในความคิดของเรานะ นางแบบสตรีทบ้านเรารายได้น้อยกว่านางแบบถ่ายแม็กกาซีนหรือโฆษณา แต่เราคิดว่ามันเท่จัง รู้สึกว่าอยากให้ซัพพอร์ตทางนี้ อยากให้อัพ value ให้เขาด้วย คือเป็นคนมีสไตล์แต่ก็อยากให้มีรายได้เลี้ยงตัวเองด้วย ก็เหมือนเราที่ต้องกระเสือกกระสนทำอย่างอื่นด้วยอย่างเช่นการแสดง แต่เราก็ชอบมันด้วยนะ และไปเรียนมาจนรู้สึกพร้อม แต่ทุกคนอาจไม่ได้โอกาสดีอย่างเรา เราแค่ได้โอกาสในเวลาที่เราพร้อมพอดี

ทั้งหมดนี้พร้อมให้คุณติดตาม บทสัมภาษณ์ฉบับเต็มๆได้ใน ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนธันวาฯ 2018 นี้ 

PHOTOGRAPHER: PUNSIRI SIRIWETCHAPUN
FASHION DIRECTOR: PANNATORN SRIPRASERT
FASHION EDITOR: APICHADE MAHIKOTE
WRITER: PIMPILAI BOONJONG

related posts

Recommended posts for you