Women

RETRONAISSANCE WOMAN : L'OFFICIEL THAILAND OCTOBER 2020

สำรวจโลกแฟชั่นเหนือจินตนาการที่ผสมผสานหลากยุคสมัยไปกับ ดาวิกา โฮร์เน่
Reading time 14 seconds

วงการแฟชั่นได้ปรับตัวในวิกฤตได้อย่างไม่ยอมเสียแรงเหวี่ยงในเรื่องเทรนด์และสไตล์ แม้จะเป็นช่วงเปิดฤดูกาลแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว โดยเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายได้ร่วมชมคอลเลกชั่น Fall/Winter 2020-21 ที่เมืองหลวงแฟชั่นโลก ซึ่งลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ก็ได้มีโอกาสไปร่วมชมในมิลานและปารีสเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ยุโรปเพิ่งเริ่มซีเรียสกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 และมีการระบาดจนต้องปิดเมืองเล็กๆ ที่อยู่ใกล้มิลาน ทำให้วันสุดท้ายของแฟชั่นวีกในมิลานปั่นป่วนพอสมควร เมื่อแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของมิลานประกาศยกเลิกการให้เข้าชมแฟชั่นโชว์กะทันหัน โดยที่ยังมีการจัดโชว์ตามเวลาเดิมแต่ให้ดูผ่านการไลฟ์แทน ขณะที่อีกหนึ่งโชว์สำคัญและเป็นโชว์ปิดของมิลานแฟชั่นวีกยืนยันที่จะจัดตามปกติ ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะกลายเป็นโชว์ที่ได้เสียงตอบรับจากสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์ทั้งหลายอย่างท่วมท้น ตรงข้ามกับโชว์ที่เผยแพร่ทางไลฟ์ซึ่งไม่ได้ผลตอบรับเท่าที่ควร และยิ่งช่วงหลังๆ ที่การนำเสนอคอลเลกชั่นได้เปลี่ยนไปเป็นไลฟ์สตรีมมิ่ง ไม่ว่าจะจัดอย่างใหญ่โตหรูหราแค่ไหน แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายก็ยังโหยหาการนำเสนอแบบดั้งเดิม จนต้องปรับให้มีการจัดแสดงคอลเลกชั่นบนรันเวย์ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมนี้ แม้สื่อมวลชนจากประเทศที่ต้องมีการกักตัวก่อนเข้าประเทศจะไม่สามารถไปร่วมชมได้ แต่อย่างไรโชว์ก็ต้องเกิดขึ้นและมีต่อไป

    

DAVIKAH IN GUCCI

สำหรับฉบับนี้ เราได้เนื้อหาแฟชั่นส่วนหนึ่งจากการทำงานภายใต้การดูแลของ Mr. Stefano Tonchi ที่มารับตำแหน่ง Global Creative Director เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ด้วยสถานการณ์วิกฤตไวรัสทำให้การทำงานของเขาต้องประสบความล่าช้า แต่การได้ใช้ช่วงเวลาที่ผ่านมาเข้าร่วมประชุมกับทีมงานจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ได้ก่อให้เกิดแนวทางที่จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับนิตยสารลอฟฟีเซียลที่มีอายุยืนนานร่วมร้อยปี นับจากปีค.ศ. 1931 ที่เราก่อตั้งขึ้น โดยเน้นย้ำถึงความเป็นนิตยสารแฟชั่นจากฝรั่งเศสที่จะต้องมี French Touch อยู่เป็นเอกลักษณ์ 

 

1601873312545040 web.com banner lof 992

แน่นอนว่าแฟชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้การดูแลของโกลบอลครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของเราจะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันทีมแฟชั่นของเราเองก็ยังผลิตภาพแฟชั่นออกมาเสมอด้วยการคัดสรรให้ถูกรสนิยมของเหล่าคนรักแฟชั่นชาวไทย ฉบับนี้เราได้ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ กับบทบาท Friend of Gucci คนแรกของประเทศไทย และเราก็ได้เธอมาถ่ายแฟชั่นปกกับบทบาทใหม่นี้เป็นเล่มแรก ผมได้พบกับน้องใหม่ ในงานแฟชั่นโชว์ Gucci ที่มิลานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่น้องจะได้เป็น Friend of Gucci น้องใหม่ดูโดดเด่นมากในบรรดาเหล่าเซเลบฯ ที่มาร่วมชมโชว์ในวันนั้น และเธอเหมาะกับ Gucci เป็นอย่างมาก วันที่เราถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกนี้ก็ยังได้เย้าน้องว่าเราคงไม่ได้ไปดูโชว์กุชชี่ด้วยกันอีกนานเลย เพราะเราต้องหยุดเดินทางยาวเพราะโควิด

 

1601873399912870 ig cover story lof 994

แต่อย่างที่บอกว่าลูกตุ้มของวงการแฟชั่นยังเหวี่ยงเป็นจังหวะและเดินหน้าเสมอ แม้จะมีอะไรที่เป็นอุปสรรคบ้าง แต่รับรองว่าไม่มีการหยุดนิ่งแน่นอน และจะทำให้คนรักแฟชั่นได้พบอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

related posts

Recommended posts for you