Women

THE 8 BEST KATE MOSS MOMENTS

ย้อนความทรงจำ กับ 8 สุดยอดภาพระดับตำนานของ Kate Moss ซุปเปอร์โมเดลเก้าชีวิต
Reading time 54 seconds

จากความงามบนใบหน้าอันซ่อนแววตาแสนยั่วยวนในเบื้องลึกของหญิงสาวชาวอังกฤษนาม Kate Moss สู่การเป็นนางแบบไอคอนผู้สร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าแบรนด์ดังและหญิงสาวทั่วโลกในยุค 90s ซึ่งแม้วันนี้อายุของเธอจะเข้าสู่เลข 4 ด้วยวัย 46 ปีแล้วก็ตาม แต่ผลงานของซุปเปอร์โมเดลเก้าชีวิตคนนี้กลับไม่เคยจางหายไปจากแวดวงแฟชั่นเลยเสียนิด

ลอฟฟีเซียลจึงรวบรวม ‘8 สุดยอดภาพในความทรงจำของ Kate Moss’ ให้สาวๆได้หวนรำลึก และรู้จักผู้หญิงคนนี้มากขึ้นค่ะ

First Cover in ‘The Face’ 

จากเด็กสาวที่เริ่มอาชีพการทำงานในสนามบิน JFK ที่มีใบหน้าสวยเก๋ อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนไปเตะตา Sarah Doukas แมวมองผู้พาเข้าสู่การก้าวเข้าวงการแฟชั่นด้วยการขึ้นปกนิตยสารอังกฤษสุดฉาวอย่าง ‘The Face’ ที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่จดจำในเวลาอันสั้น

The Calvin Klein Campaigns

ภาพโฆษณาสุดอื้อฉาวของ Calvin Kleinในปี 1992 ที่ทำให้เธอโด่งดังจากรูปร่างที่ซูบผอมและใบหน้าอันแตกต่างจากนางแบบในยุคนั้น  จนเป็นจุดเริ่มต้นที่มาของยุค“Heroin chic.”

Hot Date of 90s : Kate & Johnny 

หลังจากที่เธอขึ้นปกนิตยสารเกือบทุกเล่ม เดินแบบบนรันเวย์เกือบทุกแบรนด์ จนเป็นที่ต้องการของชายหนุ่มทั้งโลก แต่ในปี 1994 เธอกลับเลือกปลูกต้นรักกับ  Johnny Depp นักแสดงหนุ่มสุดฮอตในยุคนั้น  ที่แม้วันนี้ทั้งคู่จะเลิกลากันไปตั้งแต่ปี 1998แต่ทั้งคู่ยังคงเป็นคู่รักในตำนานแห่งยุค90s ที่เราทุกคนจดจำกันได้เป็นอย่างดี

Lucian Freud Portrait

ในช่วงปี 2002 ที่ความดังของเธอทะยานถึงขีดสุด จนได้รับเลือกในการเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปิน และหลากแบรนด์ดังในการสร้างสรรค์งานศิลปะหลากรูปแบบ อาทิ ผลงานภาพวาดเปลือยช่วงที่เธอตั้งครรภ์ของ Lucian Freud ซึ่งขณะนั้นถูกประมูลไปด้วยราคาสูงถึง 3.9ล้านปอนด์

McQueen Makes Kate a Hologram

สร้างความฮือฮาให้วงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก กับบทบาทที่เธอได้รับเลือกเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ Alexander McQueen fall/winter 2006 ในพรีเซนเทชั่นช่วงท้ายที่ใช้เทคนิคการฉายภาพโฮโลแกรมอันทันสมัยในเวลานั้น นับเป็นการกลับมาในวงการแฟชั่นอย่างสมศักดิ์ศรีอีกครั้งหลังจากโดนแบนในเรื่องยาเสพติดไปนานหลายปี

Holy Smokes!

อีกหนึ่งรันเวย์ซึ่งทำให้เธอเป็นที่จดจำเป็นอย่างมากกับแฟชั่นโชว์สุดเร่าร้อนจากLouis Vuitton Autumn/Winter 2011 ที่ในช่วงท้ายเธอมาในชุดหนังสีดำสุดเซ็กซี่ และสวมรองเท้าบูทยาวถึงเข่า พร้อมคาบบุหรี่พ่นควันอย่างเปิดเผย จนทำให้และถูกวิจารณ์เป็นอย่างหนัก

A Fairy Tale Wedding

ช่วงชีวิตในวัยเลขสามของเธอดูมีความสุขขึ้นอีกครั้ง กับความรักที่เกิดขึ้นกับแฟนหนุ่มนักดนตรีร็อค Jamie Hince ซึ่งสุขงอมได้ที่จนได้ฤกษ์ดีแต่งงานกันในปี 2011 โดยในงานเธอดูสวยหวานด้วยชุดแต่งงานจากเพื่อนดีไซเนอร์คนสนิทอย่างJohn Galliano เป็นผู้ออกแบบให้ซึ่งแม้จะดูเรียบง่ายแต่ช่างเป็นงานแต่งที่ทั้งโลกต่างยอมรับในความหวานที่ทั้งคู่มีให้กัน

The London Olympics Closing Ceremony Catwalk Extravaganza

ในช่วงพิธีปิดของเกมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติปี 2012 หรือ London Olympics 2012 อีกหนึ่งโชว์อันน่าประทับใจคงต้องยกให้การนำทัพของเหล่านางแบบดังสัญชาติอังกฤษ อาทิ  Naomi Campbell, Lily Cole, Lily Donaldson และJourdan Dunn ที่ต่างจัดเต็มเดินในชุดสีทองจากหลากแบรนด์ดัง

related posts

Recommended posts for you