Women

THE FUTURE PERFECT

จากมุมมองแห่งอนาคตสู่ครูซคอลเลกชั่นที่ลุ่มลึก หรูหรา จากหลุยส์​ วิตตอง ซึ่งมาพร้อมกับการปรากฏตัวครั้งแรกของเอเชีย ซูเปอร์สตาร์ ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ บนปกของลอฟฟีเซียล
Reading time 29 seconds

พวกเราต่างก็คุ้นเคยกับใบหน้าสวยหวานของปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ มาตลอด 15 ปีที่เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง จนไม่จำเป็นต้องแนะนำประวัติของสาวคนนี้ให้เปลืองบรรทัดอีกต่อไป แต่ในขณะที่ทุกคนอาจจะคิดว่าตัวเองรู้จักปอย-ตรีชฎามากพอ ผ่านทั้งผลงานและข่าวคราวของเธอ แต่แน่ใจแล้วหรือว่าการคว้าตำแหน่งมิสทิฟฟานียูนิเวิร์ส

เมื่อพ.ศ. 2547 คือการขึ้นเวทีประกวดครั้งแรกในชีวิตปอย หรือการก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารบริษัท เฟอร์ฟู แปซิฟิก จำกัด (Furefoopacific) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม คือการกุมบังเหียนในฐานะนักธุรกิจเป็นครั้งแรก จริงๆ แล้วเธอเคยผ่านประสบการณ์การเป็นนักธุรกิจมาก่อนหรือเปล่า ถ้าคุณเริ่ม ลังเลใจว่า ที่คิดว่าตัวเองรู้จักปอยดีพอนั้นชักจะไม่พอเสียแล้ว เราจึงอยากชวนคุณมาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นอีกครั้ง ผ่าน 9 เหตุการณ์แรกในชีวิต ที่แฝงด้วยทัศนคติที่ช่วยเผยให้คุณได้ใกล้ชิดตัวตนของเธออย่างละเอียดลึกซึ้งยิ่งขึ้น

L'Officiel Thailand :  งานชิ้นแรกในวงการบันเทิง

Poydtreechada : “เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง ‘ไม่ใช่ผู้ชาย’ ของวง Doobadoo ตอนนั้นอายุประมาณ 18-19 ปี ถือเป็นงานที่พลิกชีวิตของปอยไปเลย เพราะหลังชนะการประกวดมิสทิฟฟานี ปอยก็เป็นที่รู้จักแค่ในกลุ่มคนที่ชื่นชอบการประกวดนางงาม แต่หลังจากเอ็มวีเพลงนี้ออนแอร์ ปอยเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น จำได้ว่าต้องใส่ชุด maid หัดตีลังกา และเต้นกับพี่อุ๋ย บุดดาเบลส ตอนนั้นปอยเป็นเด็กที่นิสัยไม่ดีเลย งอแงมาก เพราะต้องถ่ายทำตั้งแต่ตี 5 จนถึงตี 4 ของอีกวัน ปอยเริ่มงี่เง่างอแงตั้งแต่เที่ยงคืน สวนทางกับตอนนี้ที่ไม่งอแงแล้ว ใครบอกว่ามีชื่อเสียงแล้วจะหยิ่ง ปอยว่าไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปนะ”

1575024336629614 l officielthailand dec19 louis vuitton poyd 3

L'Officiel Thailand :  ครั้งแรกที่รู้สึกว่าตัวเองสวย

Poydtreechada :  “ตั้งแต่ตอนยังเด็กมาก จำไม่ได้ว่าอายุเท่าไหร่ปอยชอบเอาผ้าขนหนูคลุมหัว ทำเป็นว่าตัวเองผมยาว แค่เห็นตัวเองในกระจกก็รู้เลยว่าเราสวยมาก (หัวเราะ) เขาเรียกว่า Narcissus Syndrome หรือเป็นโรคหลงตัวเอง จะชอบบอกตัวเองว่าสวยจัง ยิ่งโตเป็นวัยรุ่นยิ่งรู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคนที่ทำให้ปอยรู้สึกว่าตัวเองสวยส่วนใหญ่คือพวกเพื่อนผู้ชาย ตั้งแต่ตอนประถมจนถึงมัธยมจะมีเพื่อนผู้ชายที่ป็อปๆ เท่ๆ ในโรงเรียนที่มักจะไม่แกล้งเรา และให้เกียรติเรา เราจะมีเซนส์กึ่งเข้าข้างตัวเองว่าเขา favor กับเราเป็นพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็คงสับสนในตัวเอง และเราก็สับสนเช่นกัน”

“ตั้งแต่ตอนยังเด็กมาก จำไม่ได้ว่าอายุเท่าไหร่ปอยชอบเอาผ้าขนหนูคลุมหัว ทำเป็นว่าตัวเองผมยาว แค่เห็นตัวเองในกระจกก็รู้เลยว่าเราสวยมาก” -ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ -

L'Officiel Thailand :  ลองทำธุรกิจครั้งแรก

Poydtreechada :  “ตอนเป็นพรีเซ็นเตอร์โทรศัพท์มือถือ G-Net ปอยได้มีโอกาสเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด และเสนอตัวเองเป็นโปรดิวเซอร์ บริหารงบเพื่อจ้างโปรดักชั่นทำงานเอง ลองทำมาร์เก็ตติ้งต่างๆ ด้วย และปอยก็สนิทกับคุณจ๋า (อลิสา พันธุศักดิ์ คุนผลิน) เลยขอเข้าไปช่วยทุกโปรเจ็กต์ตั้งแต่ปอยยังเด็ก เวลาปอยนำเสนอไอเดียอะไร คุณจ๋าก็จะรับฟังและสอนไปในตัว ไอเดียไหนไม่ผ่าน ปอยก็กลับไปคิดแล้วมาเสนอใหม่ ประสบการณ์เหล่านี้จึงเป็นรากฐานในการทำบริษัทเฟอร์ฟูแปซิฟิกของตัวเองในปัจจุบัน”

ทั้งหมดนี้พร้อมให้คุณติดตามกับทำความรู้จัก ปอย-ตรีชฎา ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับ 9 แรกในชีวิตของเธอ ได้แล้วในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนธันวาคม 2019 
 

PHOTOGRAPHER: ADISON RUSAMEERONCHAI
FASHION EDITOR : APICHADE MAHIKOTE
 

related posts

Recommended posts for you